Mon - Sun: 10.00AM to 08.00PM
ติดต่อสอบถาม: 02-012-0192

บริการ ทำฟันเด็ก

บริการทำฟันเด็ก ทางเลือกเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพช่องปากสำหรับเด็ก

เด็กหลังคลอดแล้วจนถึงช่วงอายุ 6 เดือน ระยะนี้เด็กบางคนเริ่มจะมีฟันขึ้นแล้ว ซึ่งเมื่อเด็กเริ่มมีฟันขึ้นก็สามารถพามาพบทันตแพทย์เพื่อเช็คสุขภาพช่องปากและฟันได้เลย อีกทั้งการพาเด็กมาพบทันตแพทย์ยังเป็นการฝึกให้เด็กคุ้นเคยกับการทำฟันเด็กต่อไปภายหน้าอีกด้วย

ช่วงวัยเด็กจำเป็นต้องทำฟันอะไรบ้าง

มีพ่อแม่ผู้ปกครองไม่น้อยที่เข้าใจว่าเด็กไม่จำเป็นต้องทำฟัน จึงยังไม่จำเป็นต้องพบทันตแพทย์ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย เพราะเมื่อเด็ก ๆ เริ่มมีฟันขึ้นแล้ว เด็กก็ควรได้รับการตรวจและดูแลฟันทันที ซึ่งหลังจากที่ทางคุณหมอได้ตรวจสุขภาพฟันให้กับเด็กแล้ว ก็จะให้คำแนะนำกับคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองในการดูแลฟันของหนูน้อย เพื่อให้กลับไปดูแลต่อที่บ้านได้อย่างถูกวิธี

ซึ่งการทำฟันเด็ก ที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรให้เด็ก ๆ เข้ารับการดูแลมีดังนี้
  • การขัดฟัน
  • การเคลือบหลุมร่องฟัน
  • การอุดฟัน
  • การถอนฟัน
  • การเคลือบฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ
สำหรับปัญหาฟันผุในเด็ก ฟังดูอาจจะเหมือนเป็นปัญหาเล็ก ๆ ทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วปัญหาฟันผุในเด็กนั้นสำคัญกว่าที่คิด และต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะในช่วงวัยเด็กโพรงประสาทฟันของเด็กจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าโพรงประสาทฟันของผู้ใหญ่ค่อนข้างมาก นั่นหมายความว่าเมื่อเกิดฟันผุขึ้นที่ฟันของเด็ก ก็อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายกว่า หากปล่อยไว้การแก้ไขก็จะยาก อาจถึงขั้นต้องรักษารากฟันกันเลยทีเดียว
ฟันของเด็กต้องได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ

หลังเข้ารับการตรวจสุขภาพฟันและทำฟันเด็กแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ควรพาลูกน้อยมาพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเข้ารับการทำความสะอาดฟันและเคลือบฟลูออไรด์ เพื่อป้องกันปัญหาฟันต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในในช่วงที่เขากำลังเจริญวัย เช่น

  • ป้องกันฟันผุ
  • ป้องกันไม่ให้เด็กเกิดปัญหาฟันล้มหรือฟันเรียงตัวไม่ดี
  • ป้องกันปัญหาฟันน้ำนมไม่หลุดตามกำหนด

อย่างไรก็ตาม แม้การทำฟันเด็กโดยทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญจะช่วยดูแลฟันหนูน้อยได้จริง แต่สิ่งสำคัญก็อยู่ที่การดูแลเอาใจใส่ของพ่อแม่ผู้ปกครองด้วย ว่าจะสามารถสร้างวินัยในการดูแลปากและฟันให้กับหนูน้อยได้อย่างไรบ้าง หากเด็กสามารถดูแลทำความสะอาดปากและฟันได้อย่างถูกต้องและทำสม่ำเสมอ ก็จะทำให้ปัญหาฟันในแง่ต่าง ๆ ลดน้อยลง

หากคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองที่อยู่ในย่านอ่อนนุช หรือใกล้เคียง ต้องการให้บุตรหลานเข้ารับการทำฟันเด็ก มาที่เดนทิสต้าได้เลย ที่นี่เรามีทันตแพทย์ที่ชำนาญการสูง มีจิตวิทยาเด็ก รู้วิธีในการสื่อสารกับเด็กเพื่อทำให้เด็กไม่กลัวในการทำฟัน พร้อมดูแลสุขภาพปากและฟันให้กับเด็ก ๆ ทุกคนอย่างเป็นกันเอง และพร้อมให้คำปรึกษาแนะนำคุณพ่อคุณแม่ในการดูแลฟันเด็กอย่างอบอุ่นใจเสมอ บริการดีจนคุณต้องประทับใจ

dentistaonnut

ราคาค่ารักษา

ไม่มีค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน
ให้เดนทิสต้าบริการคุณ
LINE